Tư vấn nha khoa

Màu răng của bé bị ảnh hưởng vì nhiều yếu tố như chăm sóc răng miệng không đúng cách, thực phẩm sẫm màu. Những yếu tố này đều có thể sửa được nếu ba mẹ kiên trì thay đổi những thói quen xấu của bé.

Đánh răng là việc mà ai cũng thực hiện hằng ngày nhưng không phải ai cũng biết thực hiện đúng. Bởi rất nhiều người mắc những sai lầm nghiêm trọng khi đánh răng.

1. Quá tiết kiệm, dùng loại chỉ nha khoa to, cứng và quá mạnh tay

Chúng ta đọc rất nhiều thông tin rằng nhiều thực phẩm không tốt tạo ra mảng bám hoặc làm răng đổi màu, gây mùi hôi, làm ê răng nhạy cảm... Mỗi ngày đi chợ, bạn hãy lựa chọn những thực phẩm tươi ngon và lành mạnh cho răng trắng khỏe nữa nhé. 10 loại thực phẩm sau đây sẽ cho bạn thông tin hữu ích.

Làm thế nào là vệ sinh răng miệng tốt?
Duy trì vệ sinh răng miệng tốt là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho răng và nướu răng của bạn. Răng khỏe mạnh không chỉ cho phép bạn trông đẹp và cảm thấy thoải mái, chúng còn khiến chúng ta có thể ăn và nói đúng cách. Sức khỏe răng miệng tốt là quan trọng đối với hạnh phúc của bạn.

Chăm sóc phò

Cách để chăm sóc răng miệng như một nha sĩ: Không đánh răng theo cách lên xuống, dùng dâu tây để làm trắng răng và không bao giờ nhai kẹo cao su quá 10 phút

Hoa quả họ cam quýt, cà phê, hoa quả sấy được cho là 'kẻ thù số 1' khiến răng dễ bị mảng bám hay hỏng men răng.

Trong cuộc sống hàng ngày nhiều người trong chúng ta không hề để ý tới những thói quen rất có hại, làm giảm tuổi thọ của răng về lâu dài. Hãy cập nhật những thông tin này để thay đổi kịp thời và bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn nhé.

Việt Nam là một trong số các nước có lượng người rụng răng sớm rất cao. Cùng với tình trạng rụng răng vì lão hóa ở người cao tuổi, kéo theo lượng lớn bệnh nhân cần mang răng và hàm giả..

Sâu răng nếu không được điều trị sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ răng miệng và các bộ phận khác. Có nhiều cách chữa trị cho những trường hợp răng sâu. Tuy nhiên, sâu răng có nên nhổ không?

Thật là hiếm có gì cản trở việc giao tiếp xã hội hơn là một hơi thở có mùi khó chịu. Điều đáng ngại hơn là không phải ai cũng tự nhận thức được về hơi thở kém thơm mát của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã có đủ tự tin về hơi thở của mình?

Pages

Subscribe to Tư vấn nha khoa